Thanh long ruột đỏ là loại trái cây hấp dẫn ăn mát bổ được nhiều người yêu thích, thanh long ruột đỏ có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Không chỉ vậy thanh long ruột đỏ còn là loại quả có công dụng trong làm đẹp, như chăm sóc da, chăm sóc tóc, giảm cân..
Thanh long ruột đỏ có đặc tính hoàn toàn khác so với loại thanh long trắng. Thành phần dinh dưỡng của thanh long ruột đỏ được đánh giá là gấp đôi thanh long ruột trắng. Đây là một trong những loại trái cây có thành phần dinh dưỡng phù hợp nhất cho việc giữ gìn dáng vóc và sắc đẹp của phụ nữ.
Tác dụng của thanh long đỏ đối với sức khỏe
Tiêu hóa tốt:
Thành phần chất xơ chứa trong trái thanh long ruột đỏ cũng rất cao so với các loại trái cây khác, bao gồm cả 2 loại chất xơ không hòa tan (cellulose) và chất xơ hòa tan (pectin) giúp điều hòa hoạt động của hệ tiêu hóa, làm giảm các chất nguy hiểm đối với cơ thể như: các chất béo, cholesterol, các độc chất… làm giảm nguy cơ bị mụn, nhọt trên da.
Tốt cho tim, người mắc chứng tiểu đường:
Lượng chất xơ cao trong thanh long tốt cho nghững người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, thanh long còn có tác dụng tuyệt vời trong việc làm giảm lượng cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt trong cơ thể. Thanh long là một nguồn tuyệt vời chất béo không bão hòa đơn, giúp cho trái tim bạn nghỉ ngơi trong tình trạng thái tốt.
Giàu vitamin C:
Thanh long tươi hoặc sấy khô là nguồn giàu vitamin C, rất cần thiết cho cơ thể trong việc giúp cải thiện hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe.
Phong phú vitamin nhóm B:
Trái thanh long có chứa các loại vitamin nhóm B, như vitamin B1 (thiamine), có tác dụng xử lý carbohydrate (bao gồm chất xơ, tinh bột và đường) một cách nhanh chóng, giúp tạo ra năng lượng cho cơ thể; vitamin B3 (niacien) giúp làn da sáng bóng, mịn màng; vitamin B12 giúp tạo cảm giác ngon miệng, đặc biệt tốt đối với người bệnh trong quá trình điều dưỡng.
Giàu protein:
Thanh long là nguồn phong phú protein - một chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể hình thành các kích thích tố, men tiêu hóa và hóa chất, có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe.
Chất béo có ích:
Thanh long có nhiều hạt nhỏ chứa chất béo không bão hòa, rất tốt cho sức khỏe, bởi vì nó giúp làm tăng cholesterol tốt và loại bỏ cholesterol xấu. Nhiều khoáng chất có ích: Các khoáng chất chứa trong trái thanh long bao gồm phốt pho và canxi. Cả hai khoáng chất này đóng vai trò thiết yếu trong quá trình hình thành của xương, răng và phát triển các tế bào.
Chống oxy hóa:
Thanh long cũng là nguồn phong phú chất chống oxy hóa, có chức năng ngăn chặn sự tấn công của các gốc tự do gây hại, vốn là tác nhân gây ung thư và các vấn đề sức khỏe khác.
Giảm ho và suyễn:
Ho và hen suyễn là một số rối loạn hô hấp thường ảnh hưởng đến cả trẻ em và người lớn. Để giảm các triệu chứng khó chịu này, bạn chỉ cần siêng ăn thanh long.
Nhà máy SX: Tổ DP 8, thị trấn Đức An, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông